Thi công cừ Larsen chất lượng cho các công trình xây dựng

Cừ Larsen hay còn được gọi là cọc ván thép là sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, đặc biệt là xử lý móng nền. Thi công cừ Larsen giúp chống sụt lún, chặn nước và đất cho các công trình, gia cố sự chắc chắn cho nền móng. Hiện nay dịch vụ ép cọc bê tông 24h đang nhận thi công ép cừ Larsen chất lượng để phục vụ nhu cầu của các khách hàng. Đến với chúng tôi quý khách được đảm bảo cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp và giá thành ưu đãi nhất thị trường. 

Thi công cừ Larsen chất lượng cho các công trình xây dựng
Thi công cừ Larsen chất lượng cho các công trình xây dựng

Ưu điểm của thi công ép cừ Larsen

Cừ Larsen được hiểu là cọc cừ thép được sản xuất với rất nhiều những hình dạng, kích thước, mẫu mã đa dạng khác nhau. Đặc tính chịu lực của cừ Larsen ngày càng được cải thiện để phù hợp hơn với nhiều dạng công trình. Cừ Larsen hiện nay thường có các dạng chính là chữ U, Z, W, mỗi loại cừ có đặc điểm và sử dụng cho những công trình khác nhau.

Thông thường trong công nghệ thi công nền, móng đôi khi phải đào hố sâu do đó thi công cừ Larsen là biện pháp hàng đầu để các công việc diễn ra thuận tiện và không gây ảnh hưởng tới những công trình xung quanh. Cừ Larsen được đóng liên tục với nhau thành một cấu trúc chắn tường vững vàng và có thể ngăn nước, đất trong công trình. Sản phẩm thường được sử dụng trong xây dựng cao ốc, cầu đường, tầng hầm, bến tàu, gia cố bờ kè… Cọc ván thép này có thể sử dụng trong những công trình tạm thời cũng có thể sử dụng vĩnh viễn.

Một số ưu điểm của thi công cừ Larsen như sau:

 • Có khả năng chịu lực tốt, độ bền bỉ cao
 • Khả năng chịu ứng lực từ bên ngoài ổn định
 • Di chuyển dễ dàng trong quá trình thi công bởi trọng lượng cừ Larsen tương đối nhẹ
 • Những thanh cừ thép được gắn kết với nhau bằng mối hàn nối nên việc thi công cừ Larsen rất nhanh gọn, tiết kiệm thời gian tối đa
 • Có thể tái sử dụng cho nhiều công trình khác nhau giúp tiết kiệm chi phí thi công
Dịch vụ thi công ép cừ Larsen chất lượng cao
Dịch vụ thi công ép cừ Larsen chất lượng cao

Biện pháp thi công ép cừ Larsen

Hiện nay thi công ép cừ Larsen thường có hai phương pháp chính đó là thi công bằng máy ép tĩnh và thi công bằng búa rung. Mỗi biện pháp thi công có đặc điểm khác nhau và phù hợp với đặc điểm của từng công trình. Trước khi thi công các kỹ thuật viên phải khảo sát và tính toán để lựa chọn ra phương pháp phù hợp nhất.

Đối với phương pháp thi công cừ Larsen bằng máy ép tĩnh thường có ưu điểm là có tính ổn định cao, có thể hoạt động trong những điều kiện khó khăn và hạn hẹp về không gian như tại ngõ nhỏ, thành phố, khu đông dân cư, sông nhỏ… Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhược điểm là khó khăn trong vận chuyển do kích thước lớn, cần nhiều nhân công thực hiện, khu vực thi công cần phải có nguồn điện ổn định, tiếng ồn lớn và chi phí khá cao.

Đối với phương pháp thi công cừ Larsen bằng búa rung có ưu điểm là thi công nhanh chóng, chính xác, máy đơn vận chuyển thuận tiện không cần tháo lắp, có thể thay đầu kẹp dễ dàng theo từng loại cọc, giá thành thấp. Tuy nhiên phương pháp này lại không được đánh giá cao khi sử dụng cho những công trình có không gian hẹp.

Quy trình thi công ép cừ Larsen

Các bước thi công ép cừ Larsen như sau:

 • Đưa máy ép thanh cọc cừ đầu tiên đạt tới chiều sâu quy định
 • Đưa máy ép thanh cọc cừ thứ 2 và tính toán mức chịu tải của cọc cừ
 • Đưa thân máy lên và dừng lại ở ở nơi cái kẹp cọc thấp hơn đầu cọc
 • Nâng máy ép cọc cừ lên
 • Đẩy bàn kẹp cọc đầu búa về phía trước và xoay bàn kẹp từ phải sang trái
 • Điều chỉnh đầu búa vào cọc và đẩy cọc xuống từ từ

Dịch vụ thi công ép cừ Larsen chất lượng cao

Thi công cừ Larsen hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong xây dựng, để phục vụ nhu cầu này của các khách hàng, Ép cọc bê tông 24h nhận thi công cừ Larsen chất lượng và uy tín, đảm bảo mang tới sự hài lòng cho mọi khách hàng. Tại công ty chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại đảm bảo thi công nhanh chóng, an toàn và bền vững.

Nếu quý khách đang cần tìm dịch vụ thi công cừ Larsen uy tín hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ chất lượng nhất !