Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Khánh Hòa mới nhất

Quy hoạch Khánh Hòa sẽ bao gồm những định hướng, nhiệm vụ giúp tỉnh phát triển đột phá về mọi mặt. Dưới tác động của quy hoạch, tỉnh Khánh Hòa sẽ có những thay đổi mạnh mẽ. Nắm bắt thông tin quy hoạch của tỉnh trong thời gian tới để có hướng đầu tư chính xác trong tương lai. Vì vậy trong bài viết này Bất Động Sản House Viet sẽ hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Khánh Hòa mới nhất

Cơ sở pháp lý

 • Luật Tiếp cận thông tin 2016
 • Luật đất đai 2013
 • Luật nhà ở 2014

Quy hoạch đất đai là gì? Có những loại kế hoạch nào?

Quy hoạch sử dụng đất là quá trình phân bổ; phân vùng đất theo không gian sử dụng. Hướng tới các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và bảo vệ môi trường; thích ứng với biến đổi khí hậu dựa trên tiềm năng sử dụng đất; nhu cầu sử dụng đất, mục đích sử dụng đất của từng vùng kinh tế; cục bộ trong một khoảng thời gian xác định.

Ban do quy hoach Khanh Hoa

Có nhiều loại quy hoạch sử dụng đất khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Cụ thể, chẳng hạn như:

 • Nền dự án
 • Đất quy hoạch làm đường
 • Đất quy hoạch đô thị
 • Đất
 • Đất quy hoạch cây xanh
 • Công trình công cộng
 • Đất quy hoạch làm công viên,…

Tại sao bạn cần tra cứu thông tin quy hoạch?

Tra cứu thông tin quy hoạch để đảm bảo thông tin về khu đất là chính xác, biết được khu đất đó sẽ được sử dụng vào việc gì trong tương lai. Nhiều người rất tỉ mỉ và cẩn thận khi mua đất, họ thường xuyên kiểm tra quy hoạch đất đai. Để chắc chắn rằng mảnh đất bạn mua là mảnh đất có giá trị. Đặc biệt với những người dự định mua đất nền dự án hoặc đầu tư đất nền thì việc tra cứu thông tin quy hoạch lại càng cần thiết. Bước kiểm tra thông tin khoanh vùng để đảm bảo thông tin bạn có là chính xác về mặt pháp lý. Trách nhiệm pháp lý do gian lận trong giao dịch đất đai. Đối với những người muốn bán đất, việc tra cứu thông tin quy hoạch sẽ cho bạn biết khu đất đó có tiềm năng gì không; Bán có lãi không?

Thông tin tra cứu thông tin quy hoạch đất đai Khánh Hòa

Trước khi tiến hành khảo sát đất đai, bạn cần chuẩn bị và có những thông tin cơ bản về khu đất hiện có. Thông tin được yêu cầu bao gồm:

 • Vị trí, tọa độ lô đất
 • Đơn đề nghị cung cấp thông tin quy hoạch

Khi tiến hành tìm kiếm, thông tin bạn cần chú ý là:

 • Vị trí khu quy hoạch
 • Đất có thuộc diện quy hoạch không?
 • Nắm bắt thông tin về các gói sử dụng

Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Khánh Hòa

Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc ngồi nhà tra cứu thông tin không còn là điều xa lạ. Người dân Khánh Hòa nói riêng và người dân cả nước nói chung dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính qua Cổng Dịch vụ công quốc gia, và thông tin quy hoạch cũng không ngoại lệ. Bắt đầu từ năm 2021, người dân Khánh Hòa có thể tra cứu bản đồ quy hoạch Khánh Hòa trực tiếp thông tin quy hoạch khu đất mình định kinh doanh theo các cách sau:

Cách 1: Tra cứu thông tin trực tiếp tại xã

Người dân có thể đến UBND xã, phường, thị trấn gặp cán bộ địa chính khu vực đó để xin quy hoạch trên địa bàn. Phương thức này phù hợp với các giao dịch mua bán đất giữa những người cùng khu vực cần sự khéo léo trong giao tiếp. Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm như: Đây là mức thông tin thấp nhất, vi mô, chỉ gói gọn trong địa bàn do xã đó quản lý, đôi khi một số cán bộ địa chính sẽ không cung cấp thông tin. vì hình ảnh. ảnh hưởng đến tình trạng giao dịch đất đai trên địa bàn, gây khó khăn trong công tác quản lý nhà nước. (ví dụ: Đất nằm trong quy hoạch công trình công cộng sẽ có hiện tượng bán tháo; đất quy hoạch đô thị lên cơn sốt …)

tra cuu thong tin quy hoach khanh hoa

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Người dân có thể đến trực tiếp Văn phòng Đăng ký đất đai cấp huyện nơi có thửa đất để nộp hồ sơ trích xuất thông tin. Tuy nhiên, phương thức này sẽ phù hợp khi chủ đất đồng ý đi với cơ quan chức năng vì nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu bất động sản thì người mua không thể nắm được thông tin về mảnh đất này. Phương thức này sẽ mất nhiều thời gian hơn vì cần thực hiện các thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định giấu thông tin, không hợp tác thì sẽ rất khó tra cứu.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Hiện nay, việc ứng dụng cổng thông tin trực tuyến vào các dịch vụ công ngày càng rộng rãi. Nhiều dịch vụ có thể được thực hiện trực tuyến. Có thể kể đến như: dịch vụ xác nhận tình trạng hôn nhân; dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài; và không thể thiếu dịch vụ lưu thông tin quy hoạch đất đai. Như vậy, người dân tỉnh Khánh Hòa có thể tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến bằng cách ngồi tại nhà và truy cập vào trang web như sau:

Tra cứu thông tin quy hoạch Khánh Hòa trực tuyến: http://Khanhhoa.gov.vn/

Phương pháp này có ưu điểm là nhanh chóng thu được thông tin cơ bản về lô đất. Tuy nhiên, về nhược điểm, theo nhiều người, phần mềm này vẫn còn sơ khai. Khi sử dụng, bạn sẽ thấy bản đồ hiển thị chưa thực sự chi tiết đến từng hộ gia đình mà chỉ ở cấp phường, xã nên rất có giá trị tham khảo. 

Lời kết

Như vậy, trên đây là cách tra cứu bản đồ quy hoạch Khánh Hòa mới nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn tại khu vực Khánh Hòa trong thời gian sắp tới. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Vĩnh Phúc mới nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN HOUSE VIET

 • MST: 0315710356
 • Đại diện: Huỳnh Thị Tỉnh
 • Địa chỉ: Tầng 7, Số 614-616-618 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 18006015 (miễn phí cước gọi)
 • Website: https://houseviet.vn | Email: [email protected]