Ép cọc bê tông huyện Nhà Bè

Ép cọc bê tông 24H là đơn vị uy tín số 1 hiện nay trong lĩnh vực ép cọc trọng gói cho gia đình tại TP HCM. Hiện nay chúng tôi đã thi công hơn 120+ các dự án ép cọc bê tông huyện Nhà Bè, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc ép cọc bê tông ở Nhà Bè vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Ép cọc 250×250 tại huyện Nhà Bè thường gặp những sự cố gì? Trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, dịch vụ ép cọc bê tông 24H sẽ đưa ra những sự cố thường gặp và giải pháp khắc phục cho quý khách tham khảo, để giúp quý khách có cái nhìn toàn diện hơn về công tác thi công ép cọc bê tông cốt thép tại huyện Nhà Bè.

Những sự cố thường gặp khi ép cọc 250×250 tại Nhà Bè

Tại mỗi nơi, mội địa phương đều có cấu trúc nền đất khác nhau. Do cấu tạo địa chất dưới nền đất tại huyện Nhà Bè không đồng nhất, chính vì vậy, trong quá trình thi công ép cọc có thể xảy ra các sự cố sau:

  1. Khi ép đến độ sâu nào đó chưa đến độ sâu thiết kế nhưng áp lực đã đạt.
  2. Khi ép cọc bê tông sẽ gây một số ít tác hại có thể ảnh hưởng tới những căn hộ liền kề.
  3. Phương pháp ép cọc 250×250 tại huyện Nhà Bè không khả thi do địa chất có các lớp cát (hạt mịn, hạt thô, hạt trung) khá dày.
  4. Khi ép đến độ sâu thiết kế mà áp lực đầu cọc vẫn chưa đạt đến yêu cầu theo tính toán.
Thi công ép cọc bê tông huyện Nhà Bè
Thi công ép cọc bê tông huyện Nhà Bè

Những giải pháp khắc phục sự cố khi ép cọc bê tông tại huyện Nhà Bè

Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề, chúng tôi có rất nhiều những phương án đưa ra nhằm đem lại nền móng đảm bảo chất lượng hoàn hảo cho mọi công trình. dưới đây là một số giải pháp thường được chúng tôi áp dụng, mời quý khách hàng tham khảo.

Khi ép chưa đến độ sâu thiết kế nhưng áp lực đã đạt

Khi đó, giải pháp của chúng tôi là sẽ phải giảm bớt tốc độ, tăng lực ép lên từ từ nhưng không lớn hơn Pép max. Nếu cọc vẫn không xuống thì ngừng ép cọc 250×250 tại huyện Nhà Bè và báo cáo với bên thiết kế để kiểm tra xử lý. Nếu nguyên nhân là do lớp cát hạt trung bị ép quá chặt thì dừng ép cọc lại một thời gian chờ cho độ chặt lớp đất giảm dần rồi ép tiếp. Trường hợp gặp vật cản thì khoan phá, khoan dẫn, ép cọc tạo lỗ.

Khi ép cọc 250×250 có thể ảnh hưởng tới những căn hộ liền kề

Trong trường hợp này, giải pháp của chúng tôi đưa ra là sẽ cần phải khoan dẫn trước khi ép cọc bê tông vì những lý do sau

  • Nền móng nhà liền kề yếu, do xây dựng lâu năm.
  • Tác dụng của công tác khoan dẫn làm giảm sự đùn đất có thể gây lún, nứt, phồng nền nhà bên.
Thi công ép cọc bê tông ở huyện Nhà Bè
Thi công ép cọc bê tông ở huyện Nhà Bè

Nếu địa chất có các lớp cát (hạt mịn, hạt thô, hạt trung) dày

Khi gặp tình trạng này sẽ khiến cọc không thể xuyên qua vì khi ép, làm xuất hiện độ chối giả (với cát thì độ chối giả nhỏ hơn so với độ chối thiết kế), các hạt cát dưới mũi cọc, xung quanh cọc sẽ nén chặt lại làm tăng lực ma sát xung quanh cọc, tăng sức chống mũi (tăng sức chịu tải của đất nền), sức chịu tải đất nên tăng tỷ lệ thuận với lực ép, càng tăng lực ép thì càng khó ép khi lớp cát quá dày.

Do đó, khi ép cọc 250×250 tại huyện Nhà Bè qua cát thì cần phải có thời gian nghĩ để cho các lớp cát trở lại trạng thái bình thường rồi mới ép trở lại, chỉ khả thi khi ép qua lớp cát không quá dày.

Khi ép đến độ sâu thiết kế mà áp lực chưa đạt đến yêu cầu

Sự cố này xảy ra do đầu cọc vẫn chưa đến lớp cát hạt trung, hoặc gặp các thấu kính, đất yếu. Chúng tôi sẽ ngừng ép cọc 250×250 và báo với bên thiết kế để kiểm tra, xác định nguyên nhân và tìm biện pháp xử lý. Trong trường hợp này, phương án đưa ra là nối thêm cọc khi đã kiểm tra và xác định rõ lớp đất bên dưới là lớp đất yếu sau đó ép cho đến khi đạt áp lực thiết kế.

Để tránh hiện tượng trên, cần phải làm giảm sự xuất hiện độ chối giả bằng biện pháp ép rung, khoan dẫn trước khi ép, ép có sối nước. Phương pháp này sẽ tạm thời phá vỡ kết cấu đất trong quá trình vừa ép vừa đưa dẫn cọc xuống. Trong đó, phương pháp khoan dẫn dẫn hiện nay được thực hiện phổ biến vì tính khả thi của nó.

Nguyên tắc của phương pháp khoan dẫn

Trước khi ép, tại vị trí tâm cọc thiết kế, ta khoan trước một lỗ có đường kính bằng (1/8 – 1/10) cạnh cọc, chiều sâu lỗ tùy theo lớp địa chất bên dưới, sao cho có thể thi công được, thành lỗ được giữ bằng dung dịch bentonite. Sau đó,ta tiến hành ép cọc 250×250 tại huyện Nhà Bè.
Biện pháp xử lý trong trường hợp này là nối thêm cọc khi đã kiểm tra và xác định rõ lớp đất bên dưới là lớp đất yếu sau đó ép cho đến khi đạt áp lực thiết kế.

Khi lực ép vừa đạt trị số thiết kế mà cọc không xuống được nữa

Khi gặp trường hợp này trong khi đó lực ép tác động lên cọc tiếp tục tăng vượt quá lực ép lớn nhất (Pep)max thì trước khi dừng ép phải dùng van giữ lực duy trì (Pep)max trong thời gian 5 phút. Trường hợp máy ép không có van giữ thì phải ép nháy từ ba đến năm lần với lực ép (Pep)max.

Trên đây là một số sự cố thường gặp phải khi sử dụng cọc 250×250 để thi công ép cọc tại huyện Nhà Bè và các phương án xử lý tình huống chuyên nghiệp của chúng tôi. Mọi nhu cầu ép cọc bê tông trọn gói tại huyện Nhà Bè hoặc các khu vực khác ở Hồ Chí Minh, quý khách vui lòng liên hệ với dịch vụ ép cọc bê tông 24H