Làm sao để ép cọc bê tông nhà phố chuyên nghiệp, hiệu quả

Ép cọc bê tông nhà phố là phương pháp được sử dụng nhiều nhất tại ép cọc bê tông 24h môi khi thi công nhà dân. Tùy vào diện tích và địa điểm khác nhau sẽ phải sử dụng cọc ép khác nhau. Vậy ép cọc bê tông nhà phố là gì ???? cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé

Ép cọc bê tông nhà phố là gì ????

Ép cọc bê tông nhà phố là hình thức ép cọc được sử dụng phổ biến hiện nay, phương pháp và tên gọi này do những người trong nghề thi công ép cọc bê tông đặt ra nhằm chỉ những công trình ở các khu dân cư trong thành phố, khu vực trung tâm.

Thi công ép cọc bê tông nhà phố chuyên nghiệp tại HN và HCM
Thi công ép cọc bê tông nhà phố chuyên nghiệp tại HN và HCM

Ép cọc bê tông nhà phố tuy có giá thành không rẻ nhưng nhiều ưu điểm nên vẫn là lựa chọn hàng đầu hiện nay cho mọi công trình thi công ép cọc ở Hà Nội và TP HCM.

Ưu điểm của ép cọc bê tông nhà phố

Ưu điểm đầu tiên của ép cọc bê tông nhà phố đó chính là việc không gây tiếng ồn, nói không với các loại búa công nghiệp. Sử dụng các loại máy móc hiện đại, công nghệ cao ngày nay giúp giảm tiếng ồn tối đa. Không làm ảnh hưởng đến những người dân xung quanh. Đặc biệt không ảnh hưởng đến các công trình xây cung quanh.

Ưu điểm tiếp theo là khi thi công ép cọc nhà phố, các đơn vị thường sử dụng công nghệ ép cọc ly tâm tân tiến có thể sử dụng lực ép tới 200 tấn. Như vậy, cọc có thể chịu được trọng tải lớn. Những công trình nhà lớn lên đến 30 tầng vẫn sử dụng được.

Những yếu tố ảnh hưởng đến công trình ép cọc nhà phố

Diện tích nhà ở

Với các công trình nhà phố thì thường số lượng cọc sẽ ít hơn do có diện tích nhỏ. Loại ép cọc bê tông nhà phố cũng có những tiêu chuẩn riêng so với nhà ở thông thường. Sử dụng loại cọc nhỏ, đường kính 20cm, chiều dài tối đa 7m, chịu lực là 10-20 tấn. Sử dụng cọc có kích thước nhỏ giúp cho công trình nhà của bạn không ảnh hưởng tới nhà bên cạnh.

Quy mô công trình

Bao gồm diện tích nhà ở và số tầng muốn xây. Quy mô càng lớn trọng lực dồn lên móng càng nhiều. Do vậy khi thi công cần số lượng cọc móng nhiều hơn. Bên cạnh đó, cọc móng cũng cần có chiều dài hơn bình thường. Nếu quá ngắn so với nền đất sụt lún thì khi mưa lũ có thể gây đổ, sập hoặc nuest tường.

Chính vì vậy, ngoài việc tính toán số lượng ép cọc bê tông nhà phố cần thiết. Bạn còn phải tính chiều dài cọc sao cho phù hợp với lớp đất nền nóng của nhà.

Tính chất nền móng

Mỗi nền đất khác nhau lại có tính chất khác nhau và không phải chỉ dùng một loại cọc ép chung cho tất cả công trình. Nếu đất cứng, bạn cũng không thể ép cọc sâu xuống được, cần phải sử dụng ít cọc hơn và cọc ngắn.

Còn với nền đất yếu thì lại cần có số lượng cọc nhiều và dài hơn. Do vậy, trước khi thi công cần phải khảo sát nền đất trước khi ép cọc bê tông nhà phố. Vậy nếu tính ra bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn nếu sở hữu một nền đất tốt.

Quy trình thi công ép cọc nhà phố

Trước khi thi công ép cọc nhà phố cần phải có những công tác chuẩn bị chu đáo kỹ lưỡng để việc thi công hoàn thành tốt nhất. Cần phải chuẩn bị mặt bằng thi công, xác định chính xác vị trí các cọc cần ép qua công tác định vị và giác móng. Quy trình thi công ép cọc nhà phố đang được ép cọc bê tông 24h triển khai theo những bước sau:

Bước 1: Cẩu dựng cọc vào giá ép, điều chỉnh mũi cọc vào đúng vị trí thiết kế. Điều chỉnh trụ cọc sao cho thẳng đứng, bắt đầu ép đọc cọc C1.

Bước 2: Ép cọc đến độ sâu cần thiết. Khi ép hết đoạn cọc C1 mà chưa đạt đến lực ép và độ sâu của thiết kế. Tiến hành cẩu tiếp đoạn cọc C2 vào giá ép. Điều chỉnh cọc thẳng tâm với đoạn C1 theo phương thẳng đứng. Tiến hành hàn nối đầu cọc.

Tăng dần áp lực nén để máy ép có đủ thời gian cần thiết. Tạo đủ lực ép thắng lực ma sát và lực kháng của đất ở mũi cọc để cọc chuyển động. Khi đầu C2 đi sâu vào lòng đất với vận tốc xuyên không quá 1cm/s, tiến hành tăng vận tốc nhưng không quá 2cm/s. Lưu ý giữ cho cọc chuyển động đều. Cứ thế tiếp tục ép đến lực ép và độ sâu thiết kế.

Bước 3: Ép âm nếu có theo thiết kế.

Bước 4: Thi công ép cọc đại trà. Cọc đại trà được tiến hành sau khi có kết quả thí nghiệm cọc. Được tư vấn, thiết kế đồng ý cho tiến hành.

Trên đây là những thông tin cho quý khách hàng tham khảo về dịch vụ ép cọc bê tông nhà phố. Nếu đang có ý định xây nhà, đừng bỏ qua những thông tin về ép cọc bê tông nhà phố chúng tôi cung cấp nhé. Những lưu ý và kinh nghiệm này sẽ giúp khách hàng rất nhiều để có được ngôi nhà ấm cúng và tiết kiệm chi phí tối đa.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ ép cọc bê tông tại Hà Nội và TP HCM quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi tại: