Công nghệ khoan dẫn cọc là gì

Công nghệ khoan dẫn cọc là gì ? hôm nay hãy cùng dịch vụ ép cọc bê tông 24h tìm hiểu về công nghệ mới đang được sử dụng rất nhiều hiện nay nhé.

Với rất nhiều công trình và địa hình khác nhau ta nên sử dụng phương pháp nào để cho phù hợp với công trình thi công ép cọc bê tông sao cho hiệu quả, đối với các công trình có tầng lớp địa chất phức tạp có nhiều đất đá lúc đó chúng ta sử dụng phương pháp thi công và ép cọc bê tông bình thường sẽ không hiệu quả, vì lớp đất đá dày sẽ cản trở việc ta ép cọc xuống đất.

Giải pháp công nghệ cho công trình như này ta nên sử dụng công nghệ mới khoan dẫn ép cọc bê tông, công nghệ này thường sử dụng cho nhà dân, nhà phố, nhà biệt thự, phân lô, và cá tòa nhà cao tầng, sẽ rất tốt cho công trình khi chúng ta thi công.

Công nghệ khoan dẫn là gì

Đặc biệt là trong các công trình xây dựng đối với loại móng nhà mà nhỏ hơn 10 tầng thì ta nên sử dụng phương pháp ép cọc BT cốt thép rất tốt và thay thế cho phương pháp cổ xưa như đóng cọc bằng tre, làm móng bè ( giằng) những phương pháp này rất lạc hậu so với bây giờ, đối với khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.

Sử dụng công nghệ khoan dẫn cọc hiện đại
Sử dụng công nghệ khoan dẫn cọc hiện đại

Để an toàn cho công trình của khách hàng thì ta nên sử dụng công nghệ ép cọc bê tông cốt thép đời mới mà không ảnh hưởng tới công trình xung quanh, nhất là công trình trên phố, công trình to , còn đối với công trình có địa lý phức tạp thì chúng ta nên sử dụng công nghệ khoan dẫn giúp tiết kiệm thời gian trong thi công, và giúp công trình chúng ta tuyệt đối an toàn trong những tời thiết mưa gió, động đất…

  • Đối với Nền móng lâu năm , liền kề do bị môi trường xâm phạm làm hư hỏng
  • Công nghệ khoan dẫn giúp ta không bị sụt lún khi ta thi công

Một điều khẳng định rằng nhiều người nghĩ rằng giá ép cọc khoan dẫn có thể rất là đắt, nhưng ngược lại nó rẻ so với ép thông thường kia, khoảng 30­50.000/m tuỳ thuộc vào số lượng md khi khoan.

Biện pháp thi công khoan dẫn cọc trong công trình

Với một số trường hợp nhất định, việc khoan cọc bê tông như bình thường là không khả thi, sẽ gây ra những khó khăn và không đảm bảo được yếu tố về mặt an toán cho công trình. Với kinh nghiệm của chúng tôi, thì công nghệ khoan dẫn cọc thường sử dụng trong nhưng công trình như sau:

  • Chiều dày lớp đất đá có chỉ số SPT cao, cụ thể: đất sét N30>8, đất cát N30>15 trong khi ứng suất của tải trọng ép dưới mũi cọc không thẳng được thì cần khoan dẫn đễ cọc đạt cao độ mũi cọc thiết kế.
  • Địa chất không đồng nhất gặp các thấu kính có chỉ số SPT cao, việc khoan dẫn qua thấu kính cũng giúp đạt cao độ mũi cọc thiết kế.
  • Khoan dẫn để tựa mũi cọc vào lớp đất đá ổn định giúp chống trượt khi thực hiện giải pháp móng trên nền địa chất miền đồi núi và trung du.
  • Tránh hiện tượng chối giả khi ép cọc trong địa chất là cát.
  • Tránh đẩy trồi đất gây mất an toàn cho các công trình lân cận khi thi công trong các khu vực đông dân cư.
Thi công khoan dẫn ép cọc bê tông tại công trình
Thi công khoan dẫn ép cọc bê tông tại công trình

Đơn giá khoan dẫn ép cọc hiện nay

Hiện nay, dịch vụ ép cọc bê tông 24h nhận thi công ép cọc bê tông sử dụng phương pháp thông thường hoặc công nghệ khoan dẫn cọc. Chúng tôi nhận khoan dẫn (Khoan mồi) để ép cọc neo, thi công & xử lý nền móng công trình, nền đất yếu… (Chống sụt lún các công trình bên cạnh, nhà xung quanh…). Chủ yếu là khoan khô lấy đất lên. Giá: 32.000đ/ 01 md (Công trình trên 200md trở lên), Công trình dưới 200md – Giá: 5.500.000đ/ 01 công trình. (Máy dùng điện 3 pha “380V”). Giá chưa bao gồm hóa đơn VAT, Gia chủ phải mua vỏ bao tải dứa đựng đất “Để đậy lỗ khoan”& chuyển đất đi.

Máy móc thiết bị khoan dẫn mới phục vụ thi công ép cọc công trình dân dụng & công nghiệp, với đội ngủ lành nghề, nâu năm kinh nghiệm, thao tác nhanh gọn, hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Chất lượng, tiến độ và sự hài lòng của Quý khách là thành công của chúng tôi. Nhận Khoan khảo sát địa chất Công trình (Có hồ sơ đầy đủ), ép cọc bê tông sử dụng công nghệ khoan dẫn cọc…. mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với dịch vụ ép cọc bê tông 24h của chúng tôi theo: