Bản vẽ biện pháp thi công móng

Đối với bất kỳ công trình xây dựng nào thì phần móng luôn là hạng mục quan trọng và được các chủ nhà, đơn vị thầu quan tâm nhiều nhất, đầu tư kỹ lưỡng. Bởi móng chính là nơi chịu toàn bộ tải trọng của công trình, đảm bảo độ kiên cố và tránh sụt lún nhà ở. Chính bởi vậy khi thi công xây dựng cần có bản vẽ biện pháp thi công móng đầy đủ và chi tiết để thuận tiện thi công và mang tới công trình thực sự bền vững, an toàn và chất lượng. Vậy bản vẽ biện pháp thi công móng cần đảm bảo những tiêu chuẩn nào? Dưới đây Ép cọc bê tông 24h xin chia sẻ một số yêu cầu và bản vẽ biện pháp thi công móng đầy đủ để quý khách có thể tham khảo.

bản vẽ biện pháp thi công móng
bản vẽ biện pháp thi công móng

Vì sao cần phải có bản vẽ biện pháp thi công móng?

Như chúng ta đã biết móng là một trong những hạng mục quan trọng và được quan tâm nhất trong bất kỳ công trình xây dựng nào. Móng nhà có chắc chắn và bền vững thì mới có thể đảm bảo được sự kiên cố và vững chắc cho toàn bộ công trình. Tuy nhiên mỗi công trình xây dựng lại được đặt trên một mặt bằng với tính chất đất nền khác nhau và độ kiên cố của móng cũng chịu tác động lớn từ tính chất đất nền này.

Đất nền là một loại chất liệu mà hệ số an toàn rất bất ổn định, vì thế khi thi công móng nhà luôn cần có sự tính toán tỉ mỉ, khảo sát địa chất và đưa ra phương án phù hợp nhất để hạn chế sự sụt lún, nghiêng đổ nhà sau một thời gian sử dụng.

Một bản vẽ biện pháp thi công ép cọc bê tông nền móng chính là cách ghi lại toàn bộ những phương pháp thi công móng phù hợp với tính chất đất nền công trình, đặc điểm công trình… Chính vì thế với mỗi công trình xây dựng dù là dự án lớn hay nhà dân dụng đều cần có bản vẽ thiết kế này.

Dựa trên bản vẽ biện pháp thi công móng mà các kỹ sư hay nhân công thực hiện công trình có thể dễ dàng hình dung phương pháp thi công móng cho công trình là gì? Xử lý đất nền ra sao? Số lượng cọc, vật liệu, máy móc thiết bị sử dụng cho toàn bộ công trình như thế nào? Nhờ đó mà quá trình thi công móng diễn ra thuận lợi và dễ dàng dàng hơn, tiết kiệm tối đa thời gian và quan trọng nhất là đảm bảo yếu tố về kỹ thuật, mang tới công trình ổn định, kiên cố với thời gian.

Tiêu chuẩn của một bản vẽ biện pháp thi công móng

Bởi hạng mục móng luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng nên trong quá trình thiết kế bản vẽ biện pháp thi công móng, các kiến trúc sư cũng cần tuân thủ theo đúng những yếu tố kỹ thuật và tính toán thật tỉ mỉ, đảm bảo phù hợp nhất với công trình, mang tới chất lượng vượt trội.

Bản vẽ biện pháp thi công móng cần phải dựa trên những số liệu báo cáo
Bản vẽ biện pháp thi công móng cần phải dựa trên những số liệu báo cáo

Bản vẽ biện pháp thi công móng cần phải dựa trên những số liệu báo cáo, khảo sát địa chất công trình, nghiên cứu kỹ lưỡng đặc điểm, tải trọng, kết cấu nhà ở, công trình để đảm bảo phương pháp xử lý móng nền tốt nhất và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Tiêu chuẩn của bản vẽ này cần phải đảm bảo những yếu tố như:

  • Thể hiện phương pháp thi công móng cho công trình
  • Đầy đủ những số liệu về vật liệu xây dựng, máy móc thiết bị thi công
  • Bản vẽ thể hiện đầy đủ và chi tiết nhất từng hạng mục móng nền và các công trình ngầm
  • Minh họa hình ảnh rõ ràng cùng ghi chú cụ thể
  • Thông số đầy đủ và rõ ràng nhất để các nhân công dễ dàng thi công

Hiện nay ép cọc bê tông 24h đang là đơn vị uy tín hàng đầu nhận thi công ép cọc bê tông, cọc khoan nhồi, xử lý nền móng cho tất cả các công trình xây dựng. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên lành nghề cùng với hệ thống máy móc hiện đại, chuyên nghiệp luôn mang tới những công trình chất lượng và làm hài lòng mọi khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu thi công ép cọc bê tông hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ: